Menu
Giỏ Hàng

Các câu hỏi thường gặp về Poppers (FAQ Poppers)

Poppers là một thuật ngữ cho nhóm hoá chất gọi là nitrat alkyl bao gồm nitrate Amyl, nitrat butyl và nitrat isobutyl. Amyl nitrite đã duy trì một vị trí nổi bật trong số các thuốc giãn mạch được sử dụng trong y học trong hơn 100 năm. Trong điều khoản sử dụng giải trí, Amyl nitrite và các hợp chất khác của alkyl nitrit được sử dụng ở câu lạc bộ từ vũ trường cho đến thời năm 1970.

Ngày nay poppers biết đến như là một chất lỏng trong suốt hoặc màu rơm trong một lọ nhỏ hoặc ống, hơi được hít qua mũi.

Thuật ngữ "popper" có nhiều ý nghĩa. Nó là bất cứ điều gì mà làm cho một tiếng bốp, cái tên này cũng được sử dụng để chỉ một dụng cụ popping, mồi câu cá, một món ăn cay Mexico, một loại cupcake ...

Nhưng tại sao "poppers"? Ban đầu amyl nitrite trong viên nang thủy tinh nhỏ mà bạn phải nghiền nán chúng để giải phóng hương thơm của chất lỏng. Các lọ thủy tinh (thường được gọi là pearl) đã có một tiếng bốp khi nghiền nát vì thế có tên "poppers".

Vật lý: Tất cả poppers là hợp chất thuộc alkyl nitrit làm tăng nhịp tim của người sử dụng và làm thư giãn mạch máu, từ đó thúc đẩy dòng chảy nhanh hơn tự do hơn của máu đi khắp cơ thể, bao gồm cả não. Điều này dẫn đến:

 • Các thư giãn của không tự nguyện các mô cơ mềm (bao gồm âm đạo và hậu môn).
 • Tăng độ nhạy cảm và kích thích vật lý khác.
 • Một cảm giác ấm áp dễ chịu khắp cơ thể.
 • Một cảm giác "head rush" và lâng lâng như một số lượng lớn hơn bình thường của máu, oxy đi vào não.

Tinh thần: Dựa trên kinh nghiệm đề nghị của Tiến sĩ Balster: poppers bám vào các thụ thể opiod não là gần với sự thật. Chất có liên kết với các thụ thể này có khả năng:

 • Kích thích các trung tâm khoái cảm trong não (dấu hiệu "phần thưởng").
 • Sản xuất một ý thức mạnh mẽ của hưng phấn, tiếp theo là thư giãn và hài lòng.
 • Khối tín hiệu giảm đau được sản xuất bởi bộ não (quan hệ tình dục thâm nhập).

Trong nhiều thập kỷ, người dùng đã báo cáo rằng poppers:

 • Giúp bạn giảm bất kỳ ức chế, làm cho bạn hành động một cách thoải mái tự tin hơn.
 • Tăng cường cảm xúc hiện tại và kinh nghiệm (... nghĩ rằng màn dạo đầu và sau đó).
 • Làm bạn chủ quan kéo dài thời gian, hoặc thậm chí làm cho thời gian "đứng yên" trong một khoảng (... nghĩ cực khoái).
 • Tăng cường nhận thức về ánh sáng và âm thanh (... nghĩ sàn nhảy).
 • Làm cho môi trường của bạn và tất cả mọi thứ bên trong nó xuất hiện sáng hơn, hạnh phúc hơn, táo bạo hơn (bao gồm cả bạn!) Thậm chí lớn hơn đáng kể (... nghĩ rằng dương vật).

Quay trở lại những năm 70 và thập niên 80, như Tiến sĩ Lowry ghi nhận trong nghiên cứu trích dẫn ở trên, chỉ có hai hợp chất được sử dụng rộng rãi: amyl nitrite và isobutyl nitrite.

Nhiều công thức khác đã được phát triển, poppers ngày nay cũng có thể tham khảo xyclohexyl nitrite,  isopentyl nitrite hoặc isoamyl nitrite. Ba công thức hiện đang được quảng cáo là công thức mới, Hoa Kỳ an toàn công thức, công thức EU... hoặc tương tự với quảng cáo tiếp thị: "tinh khiết mạnh mẽ cải thiện"

Không có gì có thể được thêm từ sự thật. Cái gọi là công thức mới không phải là tinh khiết hơn hoặc tốt hơn so với bản gốc, nó chỉ đơn thuần là kết quả của sự thay đổi theo luật pháp của mỗi quốc gia. Khi họ cấm một hợp chất, một số khác được đặt ra với hy vọng hiệu ứng tương tự và các doanh nghiệp tiến hành hoạt động như bình thường.

Trong số ba công thức mới hiện đang phát huy, isoamyl chỉ là không sao. Xyclohexyl và isopentyl là những hóa chất khá thô nó sẽ làm cho bạn đau đầu ngay sau khi ngửi đầu tiên, nên tránh chúng ra.

Các đồng nghiệp của bạn tại nơi làm việc, thậm chí ông chủ của bạn (rất có thể)... dù sao trong hơn ba mươi năm nay poppers đã kêu gọi mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Một loạt các cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi tạp chí Time và Wall Street Journal vào năm 1978 cho thấy một cộng đồng rộng lớn người sử dụng bao gồm cả công nhân xây dựng, một cặp vợ chồng, một nữ doanh nhân, và những người trong hộp đêm...

Mười năm sau đó vào năm 1988, một nghiên cứu của Lange, Haertzen và Hickey ước tính rằng poppers chiếm 11% của toàn bộ thị trường giải trí Mỹ và đó là trước khi internet. Một nhà cung cấp lâu dài poppers ước tính gần đây rằng có tổng cộng 3-4 triệu chai được bán trên toàn thế giới mỗi tháng. Nếu đúng sự thật đó sẽ là khoảng 100.000 đến 130.000 chai mỗi ngày hoặc 4.000 đến 5.000 chai bán ra mỗi giờ.

Bảo quản nơi kho ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nơi có nhiệt độ cao. Tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào tủ lạnh khi không dùng đến. Nếu bạn bảo quản nó trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, bạn cần để nó về nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

Sau khi sử dụng bạn nên đóng nắp lại ngay và cẩn thận vì Poppers thoát hơi rất nhanh. Chất lượng và sức mạnh sẽ giãm dần khi bạn bắt đầu mỡ nắp lần đầu tiên.

Tùy theo luật pháp của mỗi quốc gia mà công thức bào chế hay sản xuất poppers có sự khác biệt. Đối với các loại poppers của USA tất cả điều có chung tính năng và công dụng. Mỗi loại có sự khác biệt riêng về mùi hương và nồng độ nhưng sự khác biệt này là không nhiều.

Tùy theo cơ thể và sở thích mỗi người mà lựa chọn cho mình những loại phù hợp nhất, mỗi người sẽ có mỗi ý kiến khác nhau về thương hiệu yêu thích của mình. Hãy thử nghiệm nhiều loại để tìm ra loại nào phù hợp nhất với bạn.

Mỗi chai poppers nguyên seal sẽ giữ được chất lượng và hiệu quả ban đầu trong khoản một đến hai năm, được khuyến khích bảo quản ở nơi tối và mát mẻ.

Poppers khó có thể tính toán chính xác lượng sử dụng 1 chai được bao nhiêu lần, chai poppers 10ml có thể cho phép tối đa khoản 100 ứng dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trong vòng 30 ngày sau khi mỡ nắp để có hiệu quả tốt nhất, điều này còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn.

Đa số các loại poppers điều có 2 size thể tích 10ml và 30ml, một số loại chỉ có size 10ml hoặc một số loại chỉ có size 30ml. Chất lượng giữa size 10ml và 30ml là giống nhau, chỉ khác nhau về thể tích.

Chất lượng sẽ giảm dần khi bạn bắt đầu mỡ nắp sử dụng lần đầu tiên và chất lượng cũng sẽ giảm khi bạn đã mở nắp nhưng không sử dụng đến nó (điều này là ít).

Do đó nến bạn sử dụng nhiều và thường xuyên hoặc sử dụng chung một nhóm thì nên mua chai lớn 30ml sẽ lợi và tiết kiệm hơn. Nếu bạn sử dụng ít hoặc đôi khi mới sử dụng hoặc du lịch thì nên mua chai nhỏ 10ml.

Lưu ý: đóng chặt nắp chai (đảm bảo rằng hơi không bị thoát ra và không khí không thể vào được bên trong), để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng và nhiệt độ hoặc tốt nhất là để trong tủ lạnh khi không sử dụng. Nếu bạn giữ nó trong tủ lạnh, bạn cần để nó về nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

Poppers được sử dụng bằng cách hít trực tiếp khi mở nắp hơi thoát ra từ chai . Một hoặc hai lần ngửi là đủ để cung cấp hiệu quả mong muốn. Hiệu quả ngay lập tức nhưng chỉ kéo dài một hoặc vài phút, nếu bạn muốn nữa bạn cần phải lập lại nhưng đừng nên lạm dụng sẽ không tốt cho cơ thể bạn.

Khi được sử dụng để tăng cường trải nghiệm tình dục, hầu hết mọi người sẽ mất khoảng 3-4 "liều" trong hành động dù điều này tất nhiên phụ thuộc vào độ dài thực tế của hành vi và sở thích riêng của bạn. Một số người chỉ một lần ngay trước cao trào.

Hãy nhớ rằng poppers đang hành động trên dopamine của não bộ bạn. Nếu bạn sử dụng poppers nhiều lần trong ngày cơ thể bạn sẽ có khả năng kích thích quá mức (không tự nhiên).

Hướng dẫn cách sử dụng poppers tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ lâu nhất có thể:

1. Mua chai lớn 30ml: thể tích gấp 3 lần chai 10ml nhưng giá chỉ gấp 1.5 lần và chất lượng không thay đổi.

2. Chiết ra sử dụng từ từ: sau khi mua 1 chai lớn bạn cần có 1 chai nhỏ và dụng cụ để chiết (dụng cụ chiết tinh dầu hoặc nước hoa). Chiết vào chai nhỏ sử dụng từ từ, sau khi sử dụng hết trong chai nhỏ lại chiết từ chai lớn vào và sử dụng, cứ thế lập lại để tránh mỡ nắp chai lớn nhiều lần.

3. Bông tâm hoặc bông gòn: bạn cần có một bông tâm hoặc bông gòn bỏ vào trong chai chiết, điều này sẽ làm giãm thể tích bổ sung từ chai lớn cho mỗi lần chiết. Hoặc bạn có thể dùng một que hít có nắp đậy kín và có lõi bông tâm bên trong.

4. Bảo quản trong tủ lạnh: đóng chặt nắp chai (đảm bảo rằng hơi không bị thoát ra và không khí không thể vào được bên trong), để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng và nhiệt độ hoặc tốt nhất là để trong tủ lạnh khi không sử dụng. Nếu bạn giữ nó trong tủ lạnh, bạn cần để nó về nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.

5. Thông tin thêm: mỗi chai poppers sẽ có một hoặc 2 viên bi màu trắng bên trong, viên này giúp lọc oxy và nước để giúp poppers được tươi hơn, kéo dài tuổi thọ hơn.

KHÔNG

Poppers không gây nghiện, không có thể chất gây nghiện. Khả năng phát triển phụ thuộc về tinh thần và một ái dục cho các hiệu ứng thú vị là một vấn đề khác. Hiệu quả là ngay lập tức nhưng chỉ kéo dài khoảng một hoặc vài phút, đó là lý do tại sao poppers là không thể gây nghiện - nitrit alkyl rời khỏi cơ thể một cách nhanh chóng.

Có ít nhất năm lý do chính cho sự phổ biến liên tục của nitrit alkyl

 • Poppers là hợp pháp: Tùy thuộc vào quốc gia và tùy thuộc vào công thức, cung cấp có thể vi phạm các quy định về sức khỏe và an toàn nhất định.
 • Poppers là rẻ và dễ dàng để mua được: Trong thời đại của giao dịch point-and-click, việc mua hàng là chỉ mất vài phút. Vận chuyển là ngay đến bạn một tuần sau đó, bất cứ nơi nào có thể trên thế giới.
 • Poppers là nhanh chóng và hiệu quả: Không có chất nào khác cung cấp như một hit và tác dụng ngay lập tức như là Poppers.
 • Poppers là generaly an toàn và không gây nghiện: Ngay cả rượu, các thuốc đã được pháp luật và xã hội chấp nhận cho thiên niên kỷ.
 • Việc sử dụng các poppers là dễ dàng để che giấu: Ngay cả trong tất cả môi trường nơi mà các ứng dụng giải trí không ai sẽ có một bằng chứng rằng bạn "đã sử dụng poppers" đêm qua. Một "liều" chỉ kéo dài một vài phút vì nitrit alkyl rời khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Không có biểu hiện như đôi mắt mở to, nước da thay đổi, hoặc xanh xao, giảm cân hoặc hoang tưởng hay lo âu...

Một nghiên cứu thứ hạng của các loại thuốc giải trí có tác hại theo lệnh của chính phủ Anh và báo cáo của tờ The Independent năm 2006 kết luận rằng "Poppers gây ít tác hại cho cá nhân hoặc cho xã hội hơn so với các loại thuốc giải trí khác". Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet một năm sau đó (2007), poppers đứng thứ 19 trong tổng số 20 rủi ro đối với phụ thuộc và "tổn hại vật chất" (rượu đứng thứ 10 và 11 cần sa).

Tư vấn Chính phủ sang một bên, có một số điều bạn nên chắc chắn không làm với poppers. Chúng ta hãy liệt kê các mối nguy hiểm tiềm năng anyway:

 • Không dùng cho người: Bạn sẽ thấy cảnh báo này trên bất kỳ và tất cả các chai amyl, nếu bạn uống poppers bạn có thể chết. Vì vậy không.
 • Không để sát lửa và những nơi có nhiệt độ cao: vì nó là chất gây cháy. Vì vậy không.
 • Kích ứng da: Poppers có thể gây kích ứng da của bạn nếu bạn vô tình làm đổ nó trên mình. Nếu bạn làm thế, rửa với thật nhiều nước càng sớm càng tốt. Tránh tiếp xúc với mắt.
 • Không sử dụng hoặc lạm dụng với các loại thuốc hỗ trợ cương dương: ví dụ như: Viagra, Cialis v.v...sẻ rất nguy hiểm.

Nếu bạn lạm dụng nó hoặc sử dụng quá nhiều bạn có thể: Nhức đầu, chảy máu mũi, chóng mặt. Nếu bất kỳ điều đó xảy ra hãy mở cửa sổ rộng thoáng mát và hít một hơi thật sâu. Các tác dụng phụ hiếm khi kéo dài quá năm phút.

Poppers hít phải sẽ gây ra một giọt sever trong huyết áp của bạn làm tăng huyết áp. Do đó bạn không bao giờ sử dụng poppers với bất kỳ chất nào khác tương tự hoặc các loại thuốc hỗ trợ cương dương như Viagra, Cialis v.v... sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là không cùng với sildenafil, hoạt chất được tìm thấy trong các loại thuốc cho rối loạn chức năng cương dương.

Poppers cũng làm tăng nhịp tim của bạn (vì thế nhiều máu được bơm vào não) vì vậy tốt nhất không nên sử dụng nếu bạn bị bất kỳ bệnh tim mạch hay bất thường, huyết áp, thần kinh...